Top những công trình kiến trúc nhà thờ Hồi giáo nguy nga nhất thế giới (P2)

Puchong Perdana là một ở Puchong, gần hồ Puchong, Malaysia, xây dựng từ 2004 – 2006. Đây là một nhà thờ nổi trên hồ.

11. Nhà thờ Shah Jahan, Pakistan

Nhà thờ xây dựng năm 1647 với hơn 93 mái vòm, là một trong những nhà thờ mái vòm Hồi giáo lớn nhất thế giới, được thiết kế có âm thanh độ vang lớn.

12. Nhà thờ Crystal ở Malaysia

Nhà thờ Crystal hay Masjid Kristal nằm ở Công viên Di sản Hồi Giáo Kuala Terengganu, Malaysia có kiến trúc bắt kim loại, kính và pha lê. Nhà thờ có thiết kế độc đáo theo phong cách kiến trúc hiện đại của Malaysia và Gothic, với sức chứa 1.500 tín đồ hồi giáo.

13. Nhà thờ Nổi ở Saudi Arabia

Đây là một trong những nhà thờ đẹp nhất và viếng thăm nhiều nhất ở thành phố Jeddah, gần biển Đỏ. Nhà thờ ấn tượng với vị trí nằm trên mặt hồ.

14. Nhà thờ Faisal, Pakistan

Nhà thờ Faisal ở Isalmabad là nhà thờ lớn nhất ở Đông Nam và Nam Á và là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ 4 thế giới, xây dựng từ 1986 – 1993.

15. Nhà thờ Sheikh Zayed, UAE

Nhà thờ Sheikh Zayed là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất và là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ 6 thế giới. Đây là địa điểm chính thức tổ chức lễ hội ăn chay Ramadan vào năm 2007.

16. Nhà thờ Puchong Perdana, Malaysia

Puchong Perdana là một nhà thờ Hồi giáo ở Puchong, gần hồ Puchong, Malaysia, xây dựng từ 2004 – 2006. Đây là một nhà thờ nổi trên hồ.

17. Nhà thờ Mohammed Ali, Ai Cập

Nhà thờ Hồi giáo Mohammed Ali nằm ở Cairo, Ai Cập, xây dựng từ 1830 – 1848, được coi như là biểu tượng của thành phố với kiến trúc Hồi giáo tuyệt đẹp.

18. Nhà thờ Sultan, Singapore

Với mái vòm lớn và sảnh cầu nguyện rộng rãi, nhà thờ Sultan là một trong những kiến trúc tôn giáo ấn tượng và lớn nhất ở Singapore. Nhà thờ xây dựng năm 1824 cho Sultan Hussian Shah và thần dân của ông, với sức chứa đến 5.000 tín đồ.

19. Nhà thờ Baitul Mukarram, Bangladesh

Đây là nhà thờ quốc gia hồi giáo của Bangladesh nằm ở trung tâm thành phố Dhaka, xây dựng vào những năm 1960 với sức chứa 30.000 tín đồ. Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất thế giới.

20. Nhà thờ Al-Masjid an-Nabawi, Saudi Arabia

Al-Masjid an-Nabawi là nhà thờ Hồi giáo, nằm ở thành phố Medina, một trong những điểm hành hương quan trọng nhất, nơi có khu mộ của Prophet Mohammad.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *