Lên kế hoạch cho một chuyến đi phượt như thế nào?

Có lịch trình để bạn chủ động đặt các dịch vụ như vận chuyển, lưu trú…
1. Bạn có bao nhiêu thời gian và tiền bạc?

Đây là tiêu chí đầu tiên để xác định chuyến Phượt của bạn, nếu chỉ nghỉ được 1,2 ngày thì chọn điểm đến như thế nào nhưng nếu có tới 1 tuần thảnh thơi thì mình đi đâu. Tiếp theo là tiền bạc, với những chuyến đi trong nước thông thường sẽ rẻ hơn so với đi du lịch nước ngoài. Lấy ví dụ các bạn đang sống ở Sài Gòn, được nghỉ 3 ngày và có khoảng 2 triệu cho chuyến đi này.

Đó những thông tin rõ ràng như vậy rất dễ cho bạn lựa chọn địa điểm, tôi gợi ý xem có đúng không nhé, 3 ngày + 2 triệu thì chúng ta có thể đi được miền tây, Đà Lạt, Phan Thiết hoặc đảo Nam Du luôn. Với số tiền đó chỉ đủ cho bạn di chuyển bằng xe bus hoặc xe máy chứ nếu chọn địa điểm quá xa phải đi bằng máy bay thì sẽ không đủ.

Trong trường hợp bạn ở Hà Nội thì sao, tôi sẽ đề xuất các địa điểm như: Tam Đảo, Mai Châu, Mộc Châu, Hà Giang hoặc đi Ninh Bình. Với hai ví dụ nêu trên tôi cũng đã gộp luôn phần lựa chọn địa điểm.

2. Lên lịch trình cho chuyến đi

Việc lên lịch trình của chuyến đi là điều rất quan trọng, bao gồm đi như thế nào, tham quan ở đâu, tối ngủ chỗ nào, làm gì tại điểm đến. Lịch trình càng chi tiết thì bạn càng chủ động cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên nó cũng chỉ là tương đối vì biết đâu bạn sẽ có những cảm hứng bất chợt và trên đường đi có nhiều thứ hay ho hơn đang chờ đón bạn mà bạn sẽ không lường trước được.

Việc lên lịch trình không quá khó, thông tin về các điểm tham quan, địa danh du lịch có rất nhiều trên diễn đàn, website và giờ đây là mạng xã hội. Nhiều bạn đi về hay chia sẻ lên và bạn có thể dùng nó để tham khảo cho chuyến Phượt của mình, tất nhiên sẽ có thêm bớt chút cho phù hợp. Có lịch trình để bạn chủ động đặt các dịch vụ như vận chuyển, lưu trú…

3. Chi phí dự kiến

Sau khi đã hoàn thành lịch trình thì các bạn phải lên chi phí dự kiến cho chuyến đi của mình như: di chuyển, lưu trú, ăn uống, tham quan, cái này đều là chi phí cố định và các bạn có thể tính được. Sau đó nhớ chuẩn bị ra một mục gọi là chi phí dự phòng để lỡ có phát sinh thì cũng không bị bất ngờ. Một kinh nghiệm cho thấy nếu bạn Phượt tới những vùng sâu, hẻo lánh thì nên chuẩn bị tiền mặt dư ra một chút vì rất khó để kiếm một ATM nào đó để rút tiền.

4. Đặt trước các dịch vụ

Trong một chuyến Phượt chỉ có hai loại dịch vụ mà bạn không thể chủ động được, đó là dịch vụ di chuyển và lưu trú, cho nên việc đặt trước là điều nên làm. Chưa kể nếu bạn đặt sớm thì giá còn rẻ hơn nhiều so với việc đặt cận ngày, ví dụ rõ ràng nhất là giá vé máy bay, nếu đặt dịch vụ lưu trú thì nên thông qua các website đặt phòng trực tuyến, trên đó bạn sẽ xem được giá cả, hình ảnh, chất lượng phòng thông qua những phản hồi của du khách từng sử dụng dịch vụ đó.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Cách lên kế hoạch cho một chuyến đi phượt như thế nào?. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *