9 thư viện nguy nga tráng lệ trang trí tuyệt đẹp trên thế giới

Celsus mang kiến trúc La Mã cổ đại đồ sộ, trang trí tinh xảo nằm ở Ephesus, Aegean, Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay, có niên đại 110 – 135. Nơi đây lưu giữ 12.000 – 15.000 cuốn sách quý.

Thật tuyệt vời để tham quan hay ngồi đọc cuốn sách giữa không gian yên tĩnh, trang trí tuyệt đẹp như vậy.

1. Thư viện El Escorial, Madrid

Từng là nơi ở của các vua Tây Ban Nha, El Escorial vừa là thư viện, vừa là tu viện, lăng mộ, cung điện, bảo tàng và trường học hoàng gia.

Có niên đại thế kỷ 16,17, thư viện nằm ở thị trấn San Lorenzo de El Escorial, thủ đô Madrid, đã được công nhận là Di sản Thế giới.

2. Thư viện Công cộng Vancouver, Canada

Lưu trữ khoảng hơn 2,8 triệu tư liệu, Thư viện Công cộng Vancouver nằm trong Quảng trường Thư viện ở trung tâm thành phố Vancouver. Đây là thư viện công cộng lớn thứ 2 tại Canada.

3. Thư viện Bodleian, Oxford

Thư viện Bodleian là thư viện chính của đại học Oxford, là một trong các thư viện lâu đời nhất ở châu Âu và ở Anh là thư viện lớn thứ 2 với hơn 11 triệu đầu sách.

4. Thư viện Đại học Trinity, Dublin

Thư viện Đại học Trinity, trường đại học lâu đời nhất Ireland niên đại 1592, nằm ở Dublin. Thư viện có nội thất cổ kính và đẹp nhất thế giới từng được sử dụng để quay cho trường Hogwarts trong Harry Porter.

5. Thư viện Celsus, Ephesus

Celsus mang kiến trúc La Mã cổ đại đồ sộ, trang trí tinh xảo nằm ở Ephesus, Aegean, Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay, có niên đại 110 – 135. Nơi đây lưu giữ 12.000 – 15.000 cuốn sách quý.

6. Thư viện Quốc hội, Washington DC

Thư viện Quốc hội hay Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ gồm 3 toà nhà nằm ở Washington DC, lưu giữ hơn 30 triệu cuốn sách và các tài liệu in ấn khác…

7. Thư viện John Rylands, Manchester

Với kiến trúc Gothic nguy nga, tráng lệ, Thư viện John Rylands nằm ở thành phố Manchester, khai trương vào năm 1900.

8. Thư viện Sainte Genevieve, Paris

Thư viện Sainte Genevieve hay thư viện Quốc gia Pháp là thư viện công thân thuộc của các trường đại học ở Paris. Trước kia là tu viện lớn và lâu đời nhất Paris, thư viện chứa khoảng 2 triệu tài liệu quý hiếm.

9. Thư viện Picton, Liverpool.


Phòng đọc của Thư viện Picton, Liverpool.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *